ผู้เขียน หัวข้อ: MIDI 2.0 มาแล้ว ก๊อปมาให้อ่านครับ ทำไม่เป็นหรอกครับแถมกูเกิ้ลแปลให้ด้วย  (อ่าน 4640 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ sabuidee

  • ลงทะเบียน HL
  • กำเนิดใหม่
  • *
  • กระทู้: 3
  • 71D5361C ซื้อจากเสือน้อย
ข้อกำหนด MIDI ตอนนี้นำมาใช้สำหรับ MIDI 2.0 รวมถึงชุดของห้าเอกสารขั้นพื้นฐาน:
- MIDI ความสามารถสอบถามข้อมูล (update)
- ยูนิเวอร์แซ MIDI Packet และ MIDI 2.0 โปรโตคอล
- กฎทั่วไปสำหรับ MIDI-CI โปรไฟล์
- กฎทั่วไปสำหรับ MIDI-CI แลกเปลี่ยนทรัพย์สิน             
- MIDI ข้อมูลจำเพาะ 2.0 ภาพรวมข้อมูล

จำเพาะกำลังแก้ไขในรูปแบบสุดท้ายของพวกเขาสำหรับการลงนามอย่างเป็นทางการโดย AMEI (สมาคมอุตสาหกรรมดนตรีอิเล็กทรอนิกส์องค์กรมาตรฐาน MIDI ญี่ปุ่น) จากนั้นจะสามารถดาวน์โหลดได้

ความแตกต่างที่สำคัญใน MIDI ใหม่สามารถสรุปได้ดังนี้:
- ข้อความ MIDI 1.0 ไปในทิศทางเดียว: จากเครื่องส่งสัญญาณไปยังเครื่องรับ MIDI 2.0 เป็นแบบสองทิศทาง
- ตัวควบคุม MIDI นั้นถูกขยายอย่างมากไปยังตัวควบคุมกว่า 32,000 ตัวโดยใช้ความละเอียดแบบ 32 บิตช่วยให้สามารถควบคุมการประกบ, ระยะพิทซ์โน้ตที่แม่นยำและการตอบสนองแบบไดนามิกที่ดีขึ้น (ความเร็ว)
- แทนที่จะเป็นเพียงการทำแผนที่ระบบ MIDI สามารถมีโปรไฟล์ที่สามารถกำหนดค่าอุปกรณ์สำหรับกรณีการใช้งานเฉพาะแบบไดนามิกได้
- ข้อความ Exchange คุณสมบัติให้เฉพาะการแบ่งปันข้อมูลโดยละเอียด ข้อความเหล่านี้สามารถค้นหาเรียกคืนและตั้งค่าคุณสมบัติหลายอย่างเช่นชื่อที่ตั้งไว้ล่วงหน้าการตั้งค่าพารามิเตอร์แต่ละรายการและฟังก์ชันการทำงานที่ไม่ซ้ำกัน - โดยทั่วไปอุปกรณ์ MIDI 2.0 ทุกอย่างจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับอุปกรณ์ MIDI 2.0 อื่น
- ซึ่งแตกต่างจาก MIDI 1.0 ซึ่งเริ่มผูกติดอยู่กับการใช้งานฮาร์ดแวร์เฉพาะรูปแบบ Universal MIDI Packet รูปแบบใหม่ทำให้ง่ายต่อการติดตั้งบนการขนส่งดิจิทัลใด ๆ (เช่น USB หรือ Ethernet)

เมื่อเริ่มต้น MIDI มันสามารถวิ่งผ่านสายเคเบิล 5 Pin DIN แบบคลาสสิกและคำจำกัดความของตัวเชื่อมต่อนั้นเท่านั้นและวิธีการสร้างขึ้นได้อธิบายไว้ในข้อมูลจำเพาะ MIDI 1.0 หลังจากนั้นอินเทอร์เฟซอื่น ๆ ถูกเพิ่มเข้ามาเช่น Firewire และ Ethernet ขณะนี้มีกลุ่มทำงาน USB-IF ที่ทำงานบนข้อมูลจำเพาะ MIDI 2.0 USB และผู้ให้บริการระบบปฏิบัติการรายใหญ่ (Apple, Google และ Microsoft) รวมถึง บริษัท DAW ทุกคนมีส่วนร่วมในการทำให้แน่ใจว่า MIDI สามารถขนส่งผู้ไม่เชื่อเรื่องพระเจ้าได้ .

สมาคมผู้ผลิต MIDI (MMA) เป็นองค์กรมาตรฐานที่ไม่หวังผลกำไรในแคลิฟอร์เนียซึ่งสร้างและจัดการข้อกำหนด MIDI สำหรับอุตสาหกรรมดนตรี
www.midi.org

ออฟไลน์ Darenver

  • กำเนิดใหม่
  • *
  • กระทู้: 2
  • HL#