ผู้เขียน หัวข้อ: กฏระเบียบของทางกระดานสนทนา  (อ่าน 30566 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ มานพ

  • ผู้ดูแลระบบ
  • ขี้โม้ระดับสุดยอด
  • ***
  • กระทู้: 123148
  • 9664E44E,11D88A55,7C1132A8
    • Donate
กฏระเบียบของทางกระดานสนทนา
« เมื่อ: วันที่ 17 ตุลาคม 2009, 20:23:42 น. »
=====================================

จุดประสงค์ของการทำระบบสมาชิกของกระดานสนทนาแห่งนี้-------------------------------------------------------------------------

1. เพื่อจัดระเบียบการใช้งานไม่ให้มีการแอบอ้างโดยบุคคลอื่น หากท่านได้เป็นสมาชิกแล้ว ท่านจะได้รับชื่อสมาชิกซึ่งจะทำให้ไม่มีผู้ใดนำชื่อของท่านไปแอบอ้างได้
2. เพื่อที่ท่านจะสามารถมองเห็นกลุ่มกระทู้ของกระดานสนทนาได้ครบถ้วนตามระดับของสมาชิก
3. เพื่อสร้างสายสัมพันธ์ในกลุ่มของสมาชิกในกระดานสนทนาให้แนบแน่น มีความจริงใจให้กัน ทั้งนี้การสมัครสมาชิกท่านจะไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น
4. เพื่อเป็นที่จัดแสดงผลงานของเหล่าสมาชิก เทคนิค และวิธีการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ เกี่ยวกับโปรแกรมคาราโอเกะ


- ข้อตกลงและเงื่อนไขการสมัครสมาชิกกระดานสนทนา Karaoke Software Development

1. ผู้ที่สมัครสมาชิกจะต้องใช้นามแฝงที่เหมาะสม ไม่หยาบคาย หรือส่อไปในทางลามกอนาจาร ไม่หมิ่นหรือละเมิดต่อผู้อื่น และสถาบันพระมหากษัตริย์
2. ผู้ที่สมัครสมาชิกควรหรือต้องใช้ Username เป็นภาษาอังกฤษ และใช้นามแฝงเป็นภาษาไทย (เปลี่ยนนามแฝงได้ที่เมนู "ข้อมูลส่วนตัว -> ปรับแต่งชื่อผู้ใช้งาน") โดยชื่อที่ใช้นั้นจะต้องไม่ยาวจนเกินไป (ไม่เกิน 20 ตัวอักษร) และเป็นอักขระภาษาที่อ่านออกได้ ไม่ควรใช้สัญลักษณ์พิเศษ เพราะจะทำให้การอ้างอิง การค้นหา หรือส่งข้อความส่วนตัว ทำได้ลำบาก
3. ผู้ที่สมัครสมาชิก ต้องกรอกข้อมูลที่เป็นจริงให้ครบทุกข้อ เพื่อสิทธิประโยชน์ของท่านในการเข้าร่วมกิจกรรมของเว็บ
4. ผู้สมัครเป็นสมาชิกกระดานสนทนา หากเป็นลูกค้าโปรแกรม Xtreme Karaoke อย่างถูกต้องตามกฎหมายแล้ว เพื่อสิทธิประโยชน์ในการดูแลการตอบคำถาม หรือบริการหลังการขาย ให้ท่านแจ้งรหัสโปรแกรมหลังจากที่สมัครสมาชิกแล้ว (แจ้งรหัสโปรแกรมได้ที่เมนู "ข้อความส่วนตัว -> ปรับแต่งข้อมูลในฟอรั่ม -> ข้อความส่วนบุคคล" ตัวอย่าง License: ABCD1234 หรือ Hardlock: ABCD1234 เป็นต้น)
5. สมาชิกต้องปฏิบัติตามกฎ กติกา มารยาท อย่างเคร่งครัด ทั้งนี้เพื่อความสงบเรียบร้อย หากท่านละเมิด ผู้ดูแลเว็บไซต์ มีสิทธิ์ยกเลิกการเป็นสมาชิกของท่านได้
6. เพื่อความเป็นส่วนตัวของท่านเอง ทางเราจึงขอแจ้งให้ท่านทราบว่า เป็นหน้าที่ของท่าน ในการรักษาชื่อล็อกอินและรหัสผ่านของท่านให้ดี โดยไม่บอกให้ผู้อื่นทราบ
7. ข้อมูลของสมาชิกจะถูกเก็บเป็นความลับอย่างสูงสุด ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะไม่เปิดเผยข้อมูลของท่านเพื่อประโยชน์ทางการค้า หรือเพื่อประโยชน์ในด้านอื่นๆ ทั้งสิ้น
8. ผู้ดูแลเว็บไซต์ ขอสงวนสิทธิ์ในการยกเลิกความเป็นสมาชิก หรือหยุดให้บริการระบบสมาชิกเมื่อใดก็ได้ โดยจะแจ้งให้สมาชิกทราบล่วงหน้าก่อน
9. ผู้ดูแลเว็บไซต์ (Administrator, Global Moderator, Moderator) สามารถทำการแก้ไข ลบ หรือกระทำการใด ๆ กับกระทู้หรือหัวข้อ ที่เห็นว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
10. คะแนนจิตพิสัย (ถ้าระบบมีใช้งาน) และตำแหน่งที่มาจากการนับกระทู้ มิได้หมายถึงสิทธิพิเศษใด ๆ ที่จะได้รับเพิ่มเสมอไป และการปั่นกระทู้ถือเป็นการกระทำที่ผิดกฎระเบียบของกระดานสนทนา


- ผู้ที่สมัครสมาชิกจะได้รับสิทธิพิเศษต่างๆ ดังนี้

1. สมาชิกจะมีสัญลักษณ์แสดงความเป็นสมาชิกในการใช้บริการ
2. สมาชิกสามารถส่งข้อความถึงกันได้เพียงแค่คลิกที่ "ส่งข้อความส่วนตัว"
3. สมาชิกสามารถแก้ไขข้อความที่โพสต์ได้ (ขึ้นอยู่กับระดับของสมาชิกนั้น ๆ)
4. สมาชิกสามารถใช้บริการต่างๆที่อยู่ใน "ข้อมูลส่วนตัวได้"
5. สมาชิกสามารถ "รับ-ยกเลิก" การแจ้งเตือนทางอีเมล์ได้ตลอดเวลา

สิทธิพิเศษต่าง ๆ อาจมีการปรับเปลี่ยนได้ แล้วแต่ความเหมาะสมโดยผู้ดูแลเว็บไซต์ไม่จำเป็นต้องแจ้งล่วงหน้า


- กฏและกติกาในการใช้กระดานสนทนา
1. ห้ามมีการพูดคุย-สนทนา เกี่ยวกับสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ ในทางเสื่อมเสีย หรือหมิ่นพระบรมเดชานุภาพของกษัตริย์อันเป็นที่เคารพรักของประชาชนชาวไทย
2. ห้ามมีการขอหรือแจกเพลง (รวมถึงสื่อบันเทิงทุกชนิด) ซอฟต์แวร์ และ/หรือผลงาน อันมีลิขสิทธิ์ของผู้อื่น โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของลิขสิทธิ์ (กระทู้ขอเพลงหรือแจกเพลงจะถูกลบจากผู้ดูแลทันทีที่เห็น โดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า)
3. ห้ามมีการด่าทอ ใส่ร้ายป้ายสีกันในหมู่สมาชิกและบุคคลทั่วไป โดยไม่มีเหตุผลอันจำเป็น หรือไม่มีหลักฐานที่แจ้งชัด
4. ห้ามมีการขายสินค้าหรือบริการต่าง ๆ ที่ส่อไปในทางธุรกิจการขายแบบลูกโซ่ โฆษณาเกินจริง หลอกลวงผู้บริโภค หรือละเมิดลิขสิทธิ์ของผู้อื่น ผู้ขายหรือผู้ลงประกาศขาย จะต้องแจ้งข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับตัวสินค้าหรือบริการ รวมถึงข้อมูลการติดต่อสั่งซื้อให้ละเอียดครบถ้วน
5. ห้ามมีการโพสกระทู้ในลักษณะปั่นกระทู้ ข้อความขยะ หรือ Spam Message (หากพบจะมีการแบนผู้ใช้งานทันที)
6. ห้ามมีการนัดหมายและวิจารณ์การเมืองภายในกระดานสนทนา ยกเว้นการถกปัญหาทางด้านประชาธิปไตย (ซึ่งเป็นสิทธิ์ขั้นพื้นฐานของประชาชนไทย)
7. ห้ามมีการใช้งานลายเซ็นในลักษณะโฆษณาชวนเชื่อ ภาพประกอบโฆษณาชวนเชื่อ และ/หรือการใช้ภาพประกอบที่มีขนาดใหญ่เกินไป (เกิน 100KB) หรือลิงค์ภาพมาจากที่อื่น ซึ่งทำให้การเปิดอ่านข้อความช้าลง
8. ห้ามมีการรบกวนสมาชิกด้วยการส่งข้อความส่วนตัว เช่น การขายสินค้าหรือบริการต่าง ๆ การชักชวนหรือนัดแนะการกระทำที่ผิดกฎหมาย ศีลธรรม และจริยธรรม หรือการขอร้องให้สมาชิกทำการโหวตโพลล์ ให้หรือหักคะแนนจิตพิสัยของตัวเองและผู้อื่น หากพบว่ามีสมาชิกแจ้งการกระทำผิดดังกล่าวมา ทางผู้ดูแลจะทำการประจานข้อความดังกล่าวผ่านทางกระดานสนทนา หรือแบนชื่อผู้ใช้งานของท่าน หรืออาจจะร้ายแรงถึงขั้นยกเลิกชื่อผู้ใช้งานได้
9. สมาชิกควรใช้ภาษาไทยให้ถูกต้อง (ยกเว้นคำพูดที่ส่อแสดงถึงอารมณ์ หรือเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งถ้าการใช้ภาษาที่ถูกต้องทำให้อรรถรสในการบอกเล่า หรือบรรยายลดลง สามารถอนุโลมได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นคำที่ใช้ต้องไม่ใช่คำที่หยาบคาย หรือลามกจนเกินไป)
10. การโพสข้อความหรือการกล่าวอ้างข้อความ ที่ไม่ได้เป็นหรือไม่ได้มาจากตัวผู้โพสเองโดยตรง ต้องแสดงแหล่งที่มาของข้อความดังกล่าวให้ถูกต้องด้วย เพื่อเป็นเกียรติแก่เจ้าของข้อความหรือบทความ รวมทั้งป้องกันปัญหาเรื่องการละเมิดลิขสิทธิ์ทางปัญญาด้วย
11. ก่อนการโพสสอบถามปัญหา หรือเรื่องใด ๆ ควรจะใช้โปรแกรมค้นหาของทางกระดานสนทนาก่อน ว่าเคยมีการพูดคุยถึงเรื่องดังกล่าวมาแล้วหรือไม่
12. กระทู้ตอบที่เป็นลักษณะกระทู้ออกทะเล ถือเป็นสีสันของกระดานสนทนา ถ้าไม่นอกเรื่องจนเกินไป หรือจงใจเบี่ยงเบนประเด็น หรือถามต่อด้วยเรื่องที่ไม่เกี่ยวข้องกับกระทู้ ทางผู้ดูแลจะคงกระทู้ตอบเหล่านั้นไว้ แต่ถ้าเกินเลยกว่านั้น ก็จะแยกเป็นกระทู้ใหม่ หรือลบกระทู้ของท่านทิ้ง โดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า
13. การตั้งหัวข้อที่ไม่ตรงกับหมวดหมู่ หากผู้ดูแลพบเห็น จะทำการย้ายไปยังหมวดหมู่ที่ถูกต้อง แต่หากไม่มีหมวดหมู่ที่รองรับ ผู้ดูแลอาจจะตัดสินใจลบหัวข้อของท่าน โดยจะแจ้งให้ทราบล่วงหน้า เพื่อป้องกันปัญหาที่จะตามมา และ/หรือการตั้งหัวข้อเดียวกันในหลาย ๆ หมวดหมู่ ถือเป็นการกระทำผิดในลักษณะเดียวกับ ข้อ.5
14. สมาชิกที่ไม่ได้เข้าใช้งานนานเกิน 120 วัน ระบบอาจจะทำการลบข้อมูลสมาชิกของท่านโดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า
15. การให้หรือหักคะแนน "จิตพิสัย" (ถ้าระบบมีใช้งาน) เป็นการบ่งบอกถึงสถานภาพของสมาชิกผู้นั้น ว่าได้อุทิศตนเพื่อเหล่าสมาชิก เพื่อเว็บบอร์ด จนเป็นที่ยอมรับ และมีการให้คะแนนจิตพิสัย หรือหักจิตพิสัยเมื่อทำผิดกฎ กติกา ตามที่กล่าวไว้ข้างต้นหรือไม่ การให้หรือหักคะแนนจิตพิสัย ทางเว็บบอร์ดได้สงวนไว้เฉพาะสมาชิกบางกลุ่มเท่านั้น
16. สมาชิกจะต้องมีชื่อผู้ใช้งาน (Username) เพียงผู้ใช้งานเดียวต่อคนเท่านั้น หากผู้ดูแลจับได้ว่าท่านมีหลายชื่อผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะด้วยจุดประสงค์ใดก็ตาม ท่านจะถูกทักท้วงหรือประจานผ่านทางกระดานสนทนา และ/หรือจะถูกลบชื่อผู้ใช้งานสำรองอื่น ๆ ทิ้ง รวมถึงจะถูกหักคะแนนจิตพิสัยในชื่อผู้ใช้งานหลัก หรือถูกแบนการใช้งานชั่วคราวได้ ในกรณีกระทำการใด ๆ ที่ละเมิดกฎระเบียบของกระดานสนทนา

 :thank1:


 ;D