eXtreme Karaoke

ถามตอบปัญหาด้านโปรแกรม Karaoke => เสียงตอบรับจากลูกค้า eXtreme Karaoke => ข้อความที่เริ่มโดย: E22NP ที่ วันที่ 14 มกราคม 2020, 20:07:16 น.

หัวข้อ: eXtreme 3.0.0.212 ไม่จำการแยกไลน์ด้วย ASIO
เริ่มหัวข้อโดย: E22NP ที่ วันที่ 14 มกราคม 2020, 20:07:16 น.
(https://uploads.tapatalk-cdn.com/20200114/c03c5e2c574572531ffb81498e58e9a6.jpg)

เปิด Digital Mixer
เปืด eXtreme ASIO
ตั้งค่า แยกไลน์ จัดเก็บคอนฟิก
ปิด eXtreme
ปิด Mixer

เล่นใหม่ก็เปิด extreme แต่ต้องมาโหลดคอนฟิกที่เก็บไว้เพราะเสียงไม่ดัง
ลองกับ sound interface หลายๆ ตัวมานานแล้ว  ไม่รู้ท่านอื่นพบปัญหากันบ้างไหมนะ

 :**:




Sent from my iPhone using Tapatalk
หัวข้อ: eXtreme 3.0.0.212 ไม่จำการแยกไลน์ด้วย ASIO
เริ่มหัวข้อโดย: E22NP ที่ วันที่ 14 มกราคม 2020, 21:41:43 น.
แหล่ม(https://uploads.tapatalk-cdn.com/20200114/6ca6479de1b5f347097150b96e912149.jpg)(https://uploads.tapatalk-cdn.com/20200114/a0f7fcae94d67c7b305fbebcb1168573.jpg)

Sent from my LIO-L29 using Tapatalk

หัวข้อ: eXtreme 3.0.0.212 ไม่จำการแยกไลน์ด้วย ASIO
เริ่มหัวข้อโดย: นันทเรศ ที่ วันที่ 15 มกราคม 2020, 09:15:24 น.
ผมก็เจอปัญหาเดียวกันครับ ต้องมาโหลดconfigทุกครั้งครับ
ถึงจะได้ค่าเดิมที่ตั้งไว้ก่อนปิดโปรแกรม

 :thank1:
หัวข้อ: eXtreme 3.0.0.212 ไม่จำการแยกไลน์ด้วย ASIO
เริ่มหัวข้อโดย: Sumatethep ที่ วันที่ 15 มกราคม 2020, 09:44:21 น.
ถาม เล่นใหม่ก็เปิด extreme แต่ต้องมาโหลดคอนฟิกที่เก็บไว้เพราะเสียงไม่ดัง
ลองกับ sound interface หลายๆ ตัวมานานแล้ว  ไม่รู้ท่านอื่นพบปัญหากันบ้างไหมนะ

ตอบครับ   เป็นเหมือนกันครับ แต่ครูว่าไม่น่าจะใช่ปัญหา เพราะถ้าโปรแกรมจำคอนฟิคไว้ แล้วเกิดเราติดตั้งอุปกรณ์ซาวด์การ์ดหรือดิจิทัลมิกเซอร์ไม่เหมือนเดิม โดยเฉพาะผิดตำแหน่งช่องต่อพ่วง ได้แก่ ช่องUSB ม้นอาจฟ้องอะไรยุ่งๆออกมา

กรณีนี้ พบด้วยตัวเอง ครูใช้มิกซดิจิทัล3ตัวเสียบช่องUSBถาวรไว้ช่องใครช่องมัน แต่ละตัวเซฟคอนฟิคแยกไลน์ไว้ของใครของมัน ต้องจดบันทึกกันลืมไว้

มีอยู่คราวหนึ่งเผลอเสียบผิดช่อง  เรียกคอนฟิคแยกไลน์มาใช้  มั่วเลยครับ

 :95:
 
หัวข้อ: eXtreme 3.0.0.212 ไม่จำการแยกไลน์ด้วย ASIO
เริ่มหัวข้อโดย: HS 7 JVC ที่ วันที่ 15 มกราคม 2020, 10:03:26 น.
เป็นมานานแล้วครับอาการนี้ วิธีแก้ห้ามสลับช่องUSB เสี๊ยบช่องไหนไว้ต้องใช้ช่องเดิมตลอด ห้ามย้ายช่องUSB
หัวข้อ: eXtreme 3.0.0.212 ไม่จำการแยกไลน์ด้วย ASIO
เริ่มหัวข้อโดย: E22NP ที่ วันที่ 15 มกราคม 2020, 10:08:37 น.
เป็นมานานแล้วครับอาการนี้ วิธีแก้ห้ามสลับช่องUSB เสี๊ยบช่องไหนไว้ต้องใช้ช่องเดิมตลอด ห้ามย้ายช่องUSB

ไม่ได้ย้ายช่องครับ

Mixer ที่ทดสอบ : Allen SQ5 / SQ6
USB Cable : Furutech GT2Pro
Windows 10 Home
แยก 20 ไลน์ EQ/Compress เสียงกลองเกือบทุก Channels


เปิดใหม่ต้องโหลด Config อุตส่าห์ เปลี่ยนจากแยกไลน์สายเยอะๆ ด้วย Interface Analog
หัวข้อ: eXtreme 3.0.0.212 ไม่จำการแยกไลน์ด้วย ASIO
เริ่มหัวข้อโดย: อาร์ม ลูกน้ำกว๊าน ที่ วันที่ 15 มกราคม 2020, 10:34:23 น.
(https://uploads.tapatalk-cdn.com/20200114/c03c5e2c574572531ffb81498e58e9a6.jpg)

เปิด Digital Mixer
เปืด eXtreme ASIO
ตั้งค่า แยกไลน์ จัดเก็บคอนฟิก
ปิด eXtreme
ปิด Mixer

เล่นใหม่ก็เปิด extreme แต่ต้องมาโหลดคอนฟิกที่เก็บไว้เพราะเสียงไม่ดัง
ลองกับ sound interface หลายๆ ตัวมานานแล้ว  ไม่รู้ท่านอื่นพบปัญหากันบ้างไหมนะ

 :**:


Sent from my iPhone using Tapatalk

ผมเคยเจอตอนใช้ Presonus 1818 vsl เหมือนกันครับ
ผมแก้ไขตามนี้ครับ
1. เปืด eXtreme ASIO
2. Load คอนฟิกตั้งค่า แยกไลน์
จากนั้นค่อย เปิด Digital Mixer
ครับ
**หมาเหตุ **
ถ้าเปิด  Digital Mixer ก่อนเปิด Extreme จะต้องตั้งค่าแยกไลน์ใหม่ครับ

 :thank1:
หัวข้อ: eXtreme 3.0.0.212 ไม่จำการแยกไลน์ด้วย ASIO
เริ่มหัวข้อโดย: Sumatethep ที่ วันที่ 15 มกราคม 2020, 10:50:45 น.
ผมเคยเจอตอนใช้ Presonus 1818 vsl เหมือนกันครับ
ผมแก้ไขตามนี้ครับ
1. เปืด eXtreme ASIO
2. Load คอนฟิกตั้งค่า แยกไลน์
จากนั้นค่อย เปิด Digital Mixer
ครับ
**หมาเหตุ **
ถ้าเปิด  Digital Mixer ก่อนเปิด Extreme จะต้องตั้งค่าแยกไลน์ใหม่ครับ

 :thank1:
อ้าว !!!!  ก็ต้องใช้   ข้อ 2 Load คอนฟิกตั้งค่า แยกไลน์   (ของท่านเหมือนกัน เนอะ)
 :95:
หัวข้อ: eXtreme 3.0.0.212 ไม่จำการแยกไลน์ด้วย ASIO
เริ่มหัวข้อโดย: อาร์ม ลูกน้ำกว๊าน ที่ วันที่ 15 มกราคม 2020, 11:30:32 น.
อ้าว !!!!  ก็ต้องใช้   ข้อ 2 Load คอนฟิกตั้งค่า แยกไลน์   (ของท่านเหมือนกัน เนอะ)
 :95:

**หมายเหตุ เมื่อเปิด extreme เล่นใหม่ ถ้าค่าแยกไลน์
ยังเหมือนเดิม ในส่วนของข้อ 2 สามารถข้ามขั้นตอนนี้ได้เลยครับ

หัวข้อ: eXtreme 3.0.0.212 ไม่จำการแยกไลน์ด้วย ASIO
เริ่มหัวข้อโดย: Sumatethep ที่ วันที่ 15 มกราคม 2020, 11:35:18 น.
**หมายเหตุ เมื่อเปิด extreme เล่นใหม่ ถ้าค่าแยกไลน์
ยังเหมือนเดิม ในส่วนของข้อ 2 สามารถข้ามขั้นตอนนี้ได้เลยครับ
ครับ   :thank1:
หัวข้อ: eXtreme 3.0.0.212 ไม่จำการแยกไลน์ด้วย ASIO
เริ่มหัวข้อโดย: E22NP ที่ วันที่ 15 มกราคม 2020, 12:35:21 น.
**หมายเหตุ เมื่อเปิด extreme เล่นใหม่ ถ้าค่าแยกไลน์
ยังเหมือนเดิม ในส่วนของข้อ 2 สามารถข้ามขั้นตอนนี้ได้เลยครับ

 :thank1:

ปัญหานี้ผมไม่ซีเรียส แต่สำหรับ end user เรื่องใหญ่
หัวข้อ: eXtreme 3.0.0.212 ไม่จำการแยกไลน์ด้วย ASIO
เริ่มหัวข้อโดย: ประจักร ที่ วันที่ 15 มกราคม 2020, 13:07:35 น.
แยกไลน์ด้วย ASIO ยังเป็นปัญหาคาใจครับ
ปัญผมที่เจอคือ เมียยังไม่อนุมัติให้ไปดิจิทอลครับ บอกให้ใช้อนาล็อกที่ซื้อมาให้คุ้มก่อน 55 ไปละเดี๋ยวโดน ตื๊บ  :48: :48:
หัวข้อ: eXtreme 3.0.0.212 ไม่จำการแยกไลน์ด้วย ASIO
เริ่มหัวข้อโดย: SIRIPHON ที่ วันที่ 15 มกราคม 2020, 13:51:02 น.
ขออนุญาตถาม...ว่า มีวิธีอื่น ๆ บ้างไหมครับ..ถ้าจะเล่น แบบ ASIO  และเป็น ASIO ที่ทดแทนกันได้บ้าง..ครับ... :thank1: :thank1:
หัวข้อ: eXtreme 3.0.0.212 ไม่จำการแยกไลน์ด้วย ASIO
เริ่มหัวข้อโดย: ชัยยุทธ ที่ วันที่ 15 มกราคม 2020, 14:12:06 น.
ผมเป็นเหมือนกันครับ  :thank1: :thank1:
ใช้ sound interface XR18..
หัวข้อ: eXtreme 3.0.0.212 ไม่จำการแยกไลน์ด้วย ASIO
เริ่มหัวข้อโดย: โจ๊ก&หมู ที่ วันที่ 15 มกราคม 2020, 19:22:56 น.
ผมเป็นเหมือนกันครับ  :thank1: :thank1:
ใช้ sound interface XR18..
ผมก็เป็นอย่างพี่ชัยยุทธเหมือนกันครับ..ใช้ sound interface XR18..คือกัน  :84: :84: :84:
หัวข้อ: eXtreme 3.0.0.212 ไม่จำการแยกไลน์ด้วย ASIO
เริ่มหัวข้อโดย: E22NP ที่ วันที่ 17 มกราคม 2020, 06:30:53 น.
eXtreme 3.0.0.212 ASIO
ทดสอบแยก 20 ไลน์บน Allen SQ6
16 ไลน์บน Allen SQ5
8 ไลน์บน MOTU 896
เวลาที่ทำการโหลดโปรแกรมขึ้นมาเล่นใหม่
ต้องทำการโหลดคอนฟิกที่เราจัดเก็บขึ้นมาก่อน
เพราะโปรแกรมหลงลืม sound interface
หรือเปล่าไม่แน่ใจ ทั่งๆ ที่เสียบ USBช่องเดิม
เลยมีความรู้สึกว่ามันไม่ค่อย STABLE เท่าไหร่

ปล. รอ ASIO รุ่น Mini กับ SQL database จะมาไหมนะ

spec เครื่องที่ทดสอบ
Windows 10 Pro 64 bits
CPU I7
RAM 32 Gigs
M2 SSD
usb cables :Furutech GT2Pro

ติเพื่อก่อ คิดว่าตัวเองเจอปัญหานี้นานมาแล้ว
จึงได้มาทำการแลกเปลี่ยนประสบการณ์
หัวข้อ: eXtreme 3.0.0.212 ไม่จำการแยกไลน์ด้วย ASIO
เริ่มหัวข้อโดย: Zearcrew ที่ วันที่ 19 มีนาคม 2020, 14:58:10 น.
แบบนี้ไม่ลันทุ่งเลยหรอ สงสัยว่าแบบนี้สามารถใช้ในบ้านได้ด้วยหรอ
หัวข้อ: eXtreme 3.0.0.212 ไม่จำการแยกไลน์ด้วย ASIO
เริ่มหัวข้อโดย: nontawat3664 ที่ วันที่ 21 มีนาคม 2020, 17:57:43 น.
ปัญหานี้ใช้กล่องแยกไลน์ธรรมดาก็เจอครับ
หัวข้อ: eXtreme 3.0.0.212 ไม่จำการแยกไลน์ด้วย ASIO
เริ่มหัวข้อโดย: angkulmusic ที่ วันที่ 23 มีนาคม 2020, 12:03:28 น.
 :95: :95: :95: :95: :95: :95:
หัวข้อ: eXtreme 3.0.0.212 ไม่จำการแยกไลน์ด้วย ASIO
เริ่มหัวข้อโดย: noi1960 ที่ วันที่ 23 มีนาคม 2020, 20:18:28 น.
ผมใช้ตัวนี้แยกไลน์ asio จำค่าครับ

(http://image.free.in.th/v/2013/ix/200323011751.jpg) (http://picture.in.th/id/10850bc360732afb873666f5991dec0b)

หัวข้อ: eXtreme 3.0.0.212 ไม่จำการแยกไลน์ด้วย ASIO
เริ่มหัวข้อโดย: Nineyod ที่ วันที่ 24 มีนาคม 2020, 06:52:09 น.
เรื่องนี้แจ้งตั้งแต่มี asio แรกๆแล้ว แต่ยังไม่ได้ทำซะที  :82: :84:
หัวข้อ: eXtreme 3.0.0.212 ไม่จำการแยกไลน์ด้วย ASIO
เริ่มหัวข้อโดย: E22NP ที่ วันที่ 24 มีนาคม 2020, 06:58:58 น.
เรื่องนี้แจ้งตั้งแต่มี asio แรกๆแล้ว แต่ยังไม่ได้ทำซะที  :82: :84:

ต้อง disable sound card ทุกตัวให้ windows เป็นแต่
digital mixer เพื่อให้ extreme รู้จัก sound interface ตัวเดียว
หัวข้อ: eXtreme 3.0.0.212 ไม่จำการแยกไลน์ด้วย ASIO
เริ่มหัวข้อโดย: Nineyod ที่ วันที่ 24 มีนาคม 2020, 07:03:43 น.
ต้อง disable sound card ทุกตัวให้ windows เป็นแต่
digital mixer เพื่อให้ extreme รู้จัก sound interface ตัวเดียว

ครับพี่แต่บางท่านใช้งานหลากหลายในคอมตัวเดียวกันสิครับ
หัวข้อ: eXtreme 3.0.0.212 ไม่จำการแยกไลน์ด้วย ASIO
เริ่มหัวข้อโดย: AOD MUSIC ที่ วันที่ 24 มีนาคม 2020, 09:10:19 น.
ผมก็เป็นครับ โหลดทุกครั้งที่จะใช้
หัวข้อ: eXtreme 3.0.0.212 ไม่จำการแยกไลน์ด้วย ASIO
เริ่มหัวข้อโดย: โกวิท ไปนำกันเด้อ ที่ วันที่ 24 มีนาคม 2020, 09:50:40 น.
1 แหย่สายรูเดิมๆแล้วค่อยเปิดคอม
เปลี่ยนรูใหม่บางวินโดว์เป็นsound card ตัวใหม่
เช่น ui24-1  เปลี่นรูใหม่ดันเห็นเป็น ui24-2